Mẹo dân gian trị sẹo rỗ có hết được không?

Da mặt tôi bị sẹo rỗ do mụn trứng cá để lại cũng gần 3 năm nay. Tôi có lên mạng tìm hiểu thì có thấy nhiều trang web chia sẻ các cách trị sẹo bằng nguyên liệu thiên nhiên, nhưng tôi không biết mẹo dân gian trị sẹo rỗ có hết được không, vì sẹo hình thành cũng đã lâu rồi. Xin chuyên gia Phú Xuân giúp tôi cách trị sẹo hiệu quả. Tôi xin cảm ơn! (Loan – 27 tuổi – Hải Dương).

Nghệ được là mẹo dân gian trị sẹo rỗ

Nghệ được là mẹo dân gian trị sẹo rỗ

Trả lời

Chào bạn Loan!

Chúng tôi đã nhận được thắc mắc “Mẹo dân gian trị sẹo rỗ có hết được không?” của bạn về địa chỉ email: thammyvienphuxuan@gmail.com. Về vấn đề này, chuyên gia tư vấn như sau:

Rất nhiều người khi bị mụn trứng cá, đều phải chịu đựng di chứng về da, cụ thể là bị sẹo từ mụn. Nguyên nhân xâuu xa có thể là do nặn mụn và điều trị mụn không đúng cách làm mụn bị tổn thương, các sợi đàn hồi nằm sâu dưới da bị đứt gãy, không sản xuất các protein collagen và eslantin, làm mất khả năng lấp đầy. Dẫn đến lúc mụn lành đi bề mặt da không liền lại được như ban đầu, mà để lại dày đặc những lỗ nhỏ li ti, tức là sẹo rỗ.

Sẹo rỗ làm bề mặt da trở nên sần sùi, lồi, lõm làm mất thẩm mỹ và làm bạn cảm thấy rất mất tự tin, đặc biệt sẹo rỗ sẽ gây khó khăn trong việc trang điểm.

Nhiều người cũng cho rằng sẹo rỗ là loại sẹo cứng đầu nhất, nên việc điều trị sẹo rỗ không phải một sớm một chiều mà thành công được vì vậy bạn phải hết sức kiên trì, nhẫn nại, đặc biệt nếu phải sử dụng các mẹo dân gian trị sẹo rỗ.

Cấy da siêu vi điểm trị sẹo rỗ và sẹo lõm

Cấy da siêu vi điểm trị sẹo rỗ và sẹo lõm

Mẹo dân gian trị sẹo rỗ có hết được không?

Chúng ta nên biết rằng, để trị sẹo lõm, rỗ được cải thiện hiệu quả, phải thực hiện theo nguyên tắc kích thích sự tăng sinh collagen ở tầng trung bì. Từ đó làm đầy các vết lõm trên tầng thượng bì, rồi tái tạo cấu trúc da cho da mượt mà không tỳ vết. Việc chỉ tác động tầng biểu bì bên ngoài không thôi sẽ không mang lại kết quả như mong muốn.

Người xưa thường có nhiều mẹo dân gian trị sẹo rỗ bằng các nguyên liệu thiên thiên như nghệ, mật ong, nha đam, trà xanh… đến nay vẫn còn đông đảo người thực hiện.

Mẹo dân gian trị sẹo rỗ có ưu điểm an toàn cao, tiết kiệm chi phí, không gây đau đớn, nguyên liệu dễ kiếm và áp dụng được ngay tại nhà.

Tuy nhiên, thời gian điều trị lâu và hiệu quả vô cùng chậm.

Cách này chỉ có tác dụng đối với những vết sẹo mới hình thành và còn sẹo lâu năm như của bạn thì mẹo dân gian trị sẹo rỗ hoàn toàn không hiệu quả. Chưa kể, trong một số trường hợp, nếu cơ địa dị ứng với thành phần trong một nguyên liệu nào đó, sẽ phải đối mặt với vấn đề về dị ứng và tổn thương trên da ngày càng trở lên trầm trọng hơn.

Chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng  phương pháp cấy da siêu vi điểm dùng cho điều trị sẹo rỗ.

Kết quả điều trị tại Phú Xuân

Kết quả điều trị tại Phú Xuân

Phương pháp này sử dụng thiết bị cấy da chuyên dụng có khả năng làm đầy vết sẹo lõm nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian.

Chúng sẽ tạo ra một vết thương giả mạo sau đó kích thích cơ chế làm lành vết thương rồi sẽ tăng sinh collagen lấp đầy vùng sẹo lõm hoàn hảo. Đây là công nghệđã được Cục dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ kiểm nghiệm độ an toàn và cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Nếu có thêm thắc mắc, bạn có thể gọi tới Hotline 094 681 7777 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Top bài viết được xem nhiều nhất:

Chi phí trị sẹo rỗ do mụn để lại là bao nhiêu
Cách trị sẹo rỗ nhanh nhất
Điều trị sẹo rỗ bao nhiêu tiền?

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Đăng một bình luận

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

    Khuyến mại bom tấn